CHÚA 3 NGÔI LÀ GÌ?

Thông tin chi tiết về video CHÚA 3 NGÔI LÀ GÌ?

CHÚA 3 NGÔI LÀ GÌ?

Chúa Cha. Chúa Con. Chúa Thánh Linh. Cái này ai cũng biết.
Nhưng phải chăng như thế nghĩa là có 3 Thiên Chúa?

—————————————————————-
© Bản quyền thuộc về BLV Anh Quân Discovery
© Do not Reup.

#BLVAnhQuanDiscovery #blvanhquan #discovery #bianthegioi #bian #thegioikythu #khamphathegioi

Hình ảnh của video CHÚA 3 NGÔI LÀ GÌ?

image CHÚA 3 NGÔI LÀ GÌ?

blv anh quân,blv anh quân discovery,discovery,bí ẩn thế giới,khám phá thế giới,câu chuyện thú vị,câu chuyện bí ẩn,giải mã bí mật,khám pha thế giới,chúa,thiên chúa,đức chúa trời,chúa 3 ngôi,chúa 3 ngôi là gì,đĩnh nghĩa chúa 3 ngôi,kito giáo,công giáo,đức mẹ maria,chúa cứu thế,chúa giáng sinh,chúa bị xử tử

CHÚA 3 NGÔI LÀ GÌ? – Các bình luận hay

BLV Anh Quân Discovery – NHO GIÁO CÓ PHẢI LÀ MỘT TÔN GIÁO HAY KHÔNG?
=>
Phi Tú – @caonguyen nguyen chó ba ngôi tức là.
1/ dê su vừa làm cha của ma ri-a. 2/Vừa làm Chồn g của ma ri-a. 3/Lại vừa làm Con của ma ri-a.
(3 ngôi) Chỉ có thế mà thôi, có gì đâu mà thắc mắc.😂🤣
Thuy Nguyen – Dối chá
MMO 2022 – @Minh Nguyen Thi tà đạo này
caonguyen nguyen – @công pianist Ví dụ khác: 3 ngôi như tam quyền phân lập ở Mỹ. Chúa Cha = Quốc Hội, Chúa Thánh thần = Tòa án Tối cao, Chúa Con (Người) = Tổng thống Mỹ. Chỉ có một Chúa = Chỉ có một chính phủ Mỹ.
Hiểu Nguyễn Cao – Hoàng thưởng
God’s Melodies – Cầu mong chúa và mọi người gặp nhiều may mắn❤❤
men tran – Anh là người ngoại đạo nhưng lại rất am hiểu về Thiên Chúa. Chúa đã soi sáng cho anh. Cám ơn anh về video này
trần hoài nam – Thật ý nghĩa.
Tinh Hoa Cao Bằng – Tóm lại là xem xong video cả tác giả và người xem vẫn không thể cắt nghĩa được khái niệm mơ hồ và đầy rẫy sự mâu thuẫn này.
Dũng Phan – Một nhận định về Chúa 3 Ngôi của một tín hữu Ky tô thuộc đạo nòi từ thế kỷ 16 sau khi qua Mỹ theo diện HO đã tiếp cận nhiều tài liệu qúi giá mà Việt Nam xưa nay không hề có: Charlie Nguyễn tức Bùi Văn Chấn- cựu trung tá của chế độ cũ ( Việt Nam Cộng Hoà) :

Tự điển Bách Khoa Britanica (vol.14, p.999, article: Mary) cho biết Ki-tô Giáo trong những thế kỷ đầu Công Nguyên không thờ bà Maria cho đến khi Công đồng Chalcedon (Hy Lạp) năm 451 công nhận bà Maria “trọn đời đồng trinh” (perpitual virginity). Khi tín điều này được công bố, nhiều nhà thần học thời đó đã phản đối vì theo Thánh Kinh, bà Maria có 8 người con gồm 5 trai 3 gái. Jesus là người con trưởng chứ không phải là người con trai duy nhất của bà. (Jesus is Mary’s firstborn son – Matt. 1:25). Ba em gái của Jesus không được nêu tên, nhưng bốn em trai của ngài được nêu tên đầy đủ trong Thánh Kinh là: James, Joses, Simon, Judas (không phải là Judas Escariot – Matt. 13:55). Cũng theo Thánh Kinh thì Jesus không phải là con của Joseph, nhưng tên Jesus là do chính Joseph đặt cho (Joseph knew her not till she had brought forth her firstborn son and he called him Jesus. Matt. 1:25). Như vậy, bảy người anh chị em kia chỉ là những anh chị em cùng mẹ khác cha với Jesus mà thôi.

Vấn đề đặt ra: Ai là cha ruột của Jesus? Có hai câu trả lời:

a. Theo sách Talmud, một cổ thư của các tu sĩ Do Thái Giáo, thì Jesus là một đứa con hoang. Vào năm bà Maria lên 16 tuổi, trong dịp đến nhà ông cậu là Gioakim để săn sóc bà vợ của ông ta là I-sa-ve (Elizabeth) lúc đó đang mang bầu Gioan – Baotixita được 6 tháng thì bà Maria đã bị một người lính La Mã tên là Panthera hiếp dâm. Tên này gốc người Sidon (tức Li Băng ngày nay) đi lính lê dương cho đế quốc La Mã và được giữ chức xạ thủ. Y chết tại Đức, lúc đó cũng là thuộc địa của La Mã, vào năm 62 tuổi và được chôn tại Bingerbruck. Hiện nay người ta đã tìm thấy bia mộ của tên lính này, trên đó có khắc hình một người lính La Mã với tên là Panthera. Tấm bia mộ hiện được lưu trữ tại bảo tàng viện Bad Kreuzenach, Đức quốc. Trường Đại học của Dòng Tên tại Trung Tây Hoa Kỳ hiện dùng các tài liệu này để giảng dạy “giáo lý mới” về gia phả của Jesus.

b. Theo giáo lý Công Giáo, bà Maria thụ thai và sinh ra Jesus là do Đức Chúa Thánh Thần. Sách Phúc Âm của Luca chép lời của thiên thần Gabriel truyền tin cho bà Maria rằng “Đức Chúa Thánh Thần sẽ đến cùng bà, Thánh linh thiên chúa sẽ phủ bà, cho nên đứa con sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa” (The Holy Ghost shall come upon thee and the Power of the Highest shall overshadow thee, therefore this holy thing which shall be born of thee shall be called the Son of God – Luke chap.1).
Nếu người Công Giáo tin rằng Ba Ngôi là một Thiên chúa thì đương nhiên phải chấp nhận là Jesus đã phủ [ Ăn nằm ]mẹ mình vì Jesus cũng chính là đức Chúa Thánh Thần! Chẳng lẽ Jesus lại là đứa con khốn nạn loạn luân với mẹ ruột như vậy sao? Nhưng nếu không tin Jesus là một đứa khốn nạn phạm tội loạn luân với mẹ của y thì cũng không thể tin y là Thiên Chúa được vì y không phải là Chúa Thánh Thần.

Tôi thách thức các nhà thần học Công Giáo, nhất là các tiến sĩ Thánh Mẫu Học (Mariologists) thuộc Dòng Đồng Công phản bác lại những điều trình bày trên. Nếu các ông không phản bác nổi thì hãy tự biết liêm sĩ của một người mang tiếng là trí thức. Các ông hãy lấy mảnh bằng tiến sĩ thần học của các ông cho giáo dân lau bàn rồi đắp lên mặt các ông. Các ông chỉ bịp được đám giáo dân kém trí tuệ của các ông thôi. Cả cái Dòng Đồng Công ở Carthage Missouri chỉ là một tổ chức bịp bợm lường gạt đồng bào.
——–
Công Giáo Trên Bờ Vực Thẳm
Charlie Nguyễn
Phần II : SÁCH KINH CÔNG GIÁO VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ
Dũng Phan – Từ thần học Thiên Chúa 3 Ngôi, chúng ta có Thiên Chúa gồm là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, tuy ba mà Một (Một gì đây: một bản chất, một thiên tính, một khối, một thịt..tuỳ thần học cho biết).
Một gì cũng được. Bởi từ đây chúng ta cần phải hiểu rõ Lẽ THẬT về mối quan hệ giữa ba Ngôi Chúa với bà Ma-ri-a thể nào.

– Theo kinh thánh cựu ước, sách Sáng thế, Thần Yahweh (Ja-vê, Gia-vê hay Giê-hô-va) là đấng tạo dựng, là đấng bắt tội, là đấng đoán phạt …loài người. Vậy thần học Chúa Ba Ngôi cho phép hiểu Chúa Cha là Yahweh hay cả Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần chính là Yahweh ?

– Nếu theo kinh thánh Tân ước, phúc âm Matthew và Luke thì Chúa Thánh Thần phủ nàng Ma-ri-a (vợ chưa cưới của Giu-se hay Giô-sép) có thai sinh ra Giê-su, vậy tại sao Chúa Giê-su lại là Ngôi Hai còn Chúa Thánh Thần tụt xuống làm Ngôi Ba? Nếu trong Ky tô giáo cái từ ngữ một, hai, ba chẳng phải dùng biểu thị thứ tự trước sau trên dưới, cớ sao THẦN HỌC không dùng từ ngữ khác ví dụ C, U, T gì đó mà lại dùng một, hai, ba theo nhận thức của con người liên quan đến thứ tự, trước sau, trên dưới…?

– Một khi Chúa Thánh Thần phủ bà Ma-ri-a có thai sinh ra Giê-su, vậy tại sao Chúa Thánh Thần không thể là chồng của Ma-ri-a? Và nếu xác tín Giê-su là con Một của Chúa Cha vậy tại sao Chúa Cha cũng không thể là chồng của nàng Ma-ri-a sinh ra Giê-su?

– Nếu xác tín Chúa Con Giê-su do Mẹ Ma-ri-a sinh ra vốn là do Chúa Thánh Thần phủ bà Ma-ri-a có thai, thì cớ sao Giê-su lại không thể là con Một của Chúa Thánh Thần???

– Nếu 3 Ngôi Chúa là Một, liệu Chúa thánh thần phủ bà Ma-ri-a có thai cũng là hành vi của cả 3 Ngôi Chúa?

– Nếu Thần học xác tín Chúa Cha không là chồng của Ma-ri-a và Chúa Thánh Thần không là cha của Giê-su, có phải chăng thần học đã DẤY LÊN trong thế gian nỗi hoài nghi Giê-su là con hoang ?

– Nếu sách Sáng thế đã nói thần Thiên Chúa tạo dựng loài người đầu tiên là A-đam và Ê-va, loài người là TẠO VẬT của Thiên Chúa. Mà A-đam và Ê-va là thuỷ tổ của Maria. Thế thì Maria vốn là tạo vật của Thiên Chúa rồi. Vậy, bởi đâu thần học lại xác tín Maria là mẹ Thiên Chúa, tức là Mẹ của 3 Ngôi Chúa, ĐỂ TÔN VINH BÀ LÀ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI, HỒN XÁC BAY LÊN TRỜI??? Vừa là tạo vật của Thiên Chúa vừa là mẹ Thiên Chúa là SỨC SỐNG, NHỊP SỐNG CỦA THÁNH GIA đó à???

Nếu MẤY CHÚ THẦN HỌC không giải thích được cụ thể logic, rồi che lấp chúng bằng một ý niệm THẦN HỌC HỌC quái dị : “Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi luôn là 1 điều kỳ diệu và vô tận”, thì xin lỗi , VỢ THẰNG ĐẬU cũng đủ tài nói như thế thôi.
Tuan Ly – ĐỨC CHÚA TRỜI không cho ăn đồ cúng dổ, vì người ngoại cúng tế là cúng các quỉ, ( tức là CHÚA không cho cúng dổ) nếu đạo CHÚA mà cúng dổ thì cũng như người ngoại đạo thôi có ích gì, không làm theo lời CHÚA dạy trong Kinh Thánh thì đâu có được cứu linh hồn. Con đường hẹp khó đi thì dẫn đến sự sống, còn đường rộng rãi dể đi thì dẫn đến sự chết, kẻ vào đó rất nhiều, ngày Chúa Giê-xu tái lâm, Chúa nói không phải những kẻ nói lạy Chúa, lạy Chúa là được vào nước thiên đàng đâu, bèn là những kẻ làm theo lời ĐỨC CHÚA TRỜI mới được cứu
Y Thômas Byă – Yêu cầu kênh này không nói về chủ đề cơ đốc giáo. Bởi bạn càng nói càng sai. Bạn không biết kinh thánh, không từng học về kinh. Nếu bạn đọc kinh và biết kinh thánh bạn sẽ không giám nói sai về Chúa.
Sansevieria VietNam – Điều số 1 : Cảm ơn BLV Anh Quân, qua ví dụ Cha Con và tình yêu thương đã giải thích khá hay về màu nhiệm Chúa 3 Ngôi 1 cach đơn giản dễ hiểu .
Điều thứ 2 cực kỳ màu nhiệm và khác biệt của Kito Giáo nói chung so với những tôn giáo do con người khác đó là Phúc Âm ( Tin mừng / Tin Lành ): đó là qua việc Tin rằng Chúa Jesus đã chịu chết và đổ Huyết cho tội lỗi loài người và Ngài đã SỐNG LẠI ! Xưng nhận điều đó bằng môi miệng, thì người tin sẽ được cứu, sau đó người tin sẽ trở thành 1 tạo vật mới – là đền thờ cho Thần Chúa ngự vào ( nên phải giữ thánh sạch / chứ không phải cứ làm sai rồi xưng tội như nhiều người hiểu lầm ) . Cứu ở đây là Cứu cả 2 (thân thể đang sống và cuộc sống linh hồn sau khi chết) ( thiếu 1 trong 2 yếu tố này thì là làm khuyết 1 phần Phúc Âm) . Việc được cứu ở đây bằng cách tin + xưng ra bằng tấm lòng đơn sơ chứ không phải Tu Tập tự thân, làm việc thiện, công đức v..v (Ephesians 2:8)

2 điều cốt tủy trên đây để phân biệt Kito Giáo cũng như những Tà Giáo đang mạo danh Kito Giáo khác ( Hội Tam Điểm, HT Đức CHúa Trời Mẹ, Nhân Chứng Gehova .vv)
Hồi nhỏ khi đi thăm tượng Chúa Jesus ở Vũng Tàu, đường lên mình thấy nhiều xe lăn và nạn, mình nghĩ chắc người ta bày ra để tạo uy nghiêm thiêng liêng về sự chữa lành, ai ngờ sau này mới biết danh khác của Chúa là đấng Chữa Lành đó các bạn à. Phép màu là có thật !
đồ gỗ thành chung – Nghe như chuyện chú cuội chị hằng ấy ảo nhỉ
Hoang Nguyen – Công vụ 7 :55 Nhưng người, được đầy dẫy Đức Thánh Linh, mắt ngó chăm lên trời, thấy sự vinh hiển của Đức Chúa Trời,và Đức Chúa Jesus đứng bên hữu Đức Chúa Trời
Hoang Nguyen – Ba ngôi Thiên Chúa không phải như là một cái bánh cắt thành ba, mà là ba cái bánh. Thứ nhất: Sáng thế 1 : 26. Đức Chúa Trời phán rằng: CHÚNG TA sẽ làm nên loài người… Chử CHÚNG TA tức là số nhiều. Thứ hai: Giăng 14 :26. Nhưng ĐẤNG yên ủi là tức là Đức Thánh Linh mà CHA sẽ nhân danh Ta sai xuống, Đấng ấy sẽ dạy dỗ các ngươi mọi sự ,nhắc lại cho các ngươi nhớ mọi điều….. Như vây, chử ĐẤNG tức là một THÂN VỊ + CHA là một THÂN VỊ + TA là một THÂN VỊ . Ba ngôi hiệp một tức là đồng một tâm tình đồng một quan điểm ( Quan điểm đồng nhất )
Hoang Nguyen – Công vụ 7 : 55 Nhưng người, được đầy dẫy Đức Thánh Linh, mắt ngó chăm lên trời, thấy sự vinh hiển của Đức Chúa Trời,và Đức Chúa Jesus đứng bên hữu Đức Chúa Trời
Thieu Mui – Con ta ơn chúa cha mẹ
Thánh Ca Bà Rịa – Thiên Chúa Ngài sẽ biến đổi a
Thieu Mui – 3 vị thánh nhất thể chỉ là một.. ngài đã đến Theo từng thời đại..cho nên mới gọi là 3 thiên chúa . nhưng thực tế chỉ là một thiên chúa
Sa Đặng – Thiên Chúa 3 ngôi ko thể giải thích. Vì vừa là 1 vừa là 3. Nó giống như những người đa nhân cách bây giờ thì phải
Tho ma – ngôn từ ko lột tả hết được thì nói nữa cũng vô ích, giống như bạn có tưởng tượng phong phú đến đâu cũng không thể tưởng tượng ra các chiều không gian cao hơn, tôn giáo chúng ta chỉ có hiểu đơn giản là niềm tin
Tina Tang – 🙋🙌🙌🙌👍 CẢM ỎN. CHÚC.. AN VUI
anh dung – rất đơn giản, vì con người gồm có ba yếu tố 1là ăn 2uống 3là thở phải có ba yếu tố này mới sống được là chúa phải có ba ngôi

Xem tập phim khác