ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG ĐẠO KITÔ GIÁO LÀ AI?

Thông tin chi tiết về video ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG ĐẠO KITÔ GIÁO LÀ AI?

ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG ĐẠO KITÔ GIÁO LÀ AI?

Những người không theo đạo Kito thường hay nghĩ rằng Chúa Jesus là một vị thánh tối cao duy nhất của tôn giáo này, giống như Đức Phật hay Thánh Allah của các tôn giáo lớn khác vậy. Chúa Jesus Christ đã chấp nhận bị đóng đinh trên thập tự giá để cứu rỗi nhân loại.
Tuy nhiên vậy chúng ta giải thích thế nào về danh xưng: Chúa cha, Chúa con và Chúa thánh thần trong 3 ngôi thiên chúa? Có mâu thuẫn gì ở đây chăng? Câu trả lời có liên quan đến Đức Chúa trời. Vậy Đức Chúa trời chính là Chúa Jesus hay là 2 khái niệm riêng biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chủ đề này trong video sau.

Tham gia làm trả lời câu hỏi tại: và hoàn thành Quiz để nhận quà tặng nhé các bạn!

—————————————————————-
© Bản quyền thuộc về BLV Anh Quân Discovery
© Do not Reup.

#BLVAnhQuanDiscovery #blvanhquan #discovery #bianthegioi #bian #thegioikythu #khamphathegioi

Hình ảnh của video ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG ĐẠO KITÔ GIÁO LÀ AI?

image ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG ĐẠO KITÔ GIÁO LÀ AI?

blv anh quân,blv anh quân discovery,discovery,bí ẩn thế giới,khám phá thế giới,câu chuyện thú vị,câu chuyện bí ẩn,giải mã bí mật,khám pha thế giới,jesus,chúa jesus,chúa,thiên chúa,đạo chúa,kitô giáo,đức chúa trời,thiên chúa 3 ngôi,đạo kitô giáo,maria,tổng lãnh thiên thần,đức chúa trời là ai,do thái,moses,chúa cha,chúa con,chúa thánh thần,đức mẹ,mẹ maria,chúa jesu bị đóng đinh,kinh cựu ước,kinh thánh,Tổng lãnh thiên thần Raphael,Raphael

ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG ĐẠO KITÔ GIÁO LÀ AI? – Các bình luận hay

BLV Anh Quân Discovery – XUẤT GIA RỒI CÓ ĐƯỢC KẾT HÔN? ĐỘC LẠ SƯ NHẬT BẢN LẤY VỢ, ĂN THỊT, LÀM DJ
>>>
Hiên Nguyễn – Chúa Trời đang can thiệp trực tiếp từ Thiên Đàng, Tiếng nói của Ta sẽ đưa các linh hồn vào nơi trú ẩn an toàn để chuẩn bị cho Địa Đàng mới…. trích Sách Sự Thật Thiên Chúa ban cho nhân loại trong Thời Cuối này
Huy – ❤
Trung Nguyen – @Bài Trừ Tà Thuyết Kitô Giáoxạo
Bài Trừ Tà Thuyết Kitô Giáo – Đức Chúa Trời là Thiên Chúa Jehovah là Chúa của đạo Do Thái và là Chúa cha của đạo Kitô (đạo Cơ Đốc).
Bài Trừ Tà Thuyết Kitô Giáo – ​@BTL86 – CTCKGM xàm
Tinh Hoa Cao Bằng – “…Xin cho danh Cha được nên thánh” nhưng lại giấu nhẹm tên Cha đi mà thay vào đó gọi Cha bằng các danh xưng để không phạm úy. Vậy làm sao để các con chiên cho thể biết đến DANH của Cha?? MN có thấy sự mâu thuẫn không?
Các bản dịch khách nhau được dịch lại bởi các tôn giáo khác nhau và họ cố ý không nhắc đến cái tên Jehova là vì họ muốn giấu cái tên đó đi. Đây rõ ràng là một hành động thao túng tâm lý chứ không hề là sự tôn kính hay tránh phạm úy gì cả. Còn mục đích của sự thao túng này thì….
Lát TV – Chúa ở đâu rồi anh chị em
Địa Đàng Vườn – Một số người  hỏi : “Tại sao Thượng Ðế vô cùng quyền năng lại tạo ra nhiều đau khổ như thế?”  Thực sự, Thượng Ðế  không tạo ra đau khổ; chính con người  đã tạo ra tất cả những điều này.
Thượng đế tạo những định luật để phát triển và tiến hóa.   Bản chất những định luật không thiện không ác. Từ thuở ban sơ, Ngài ban cho mỗi con người một linh hồn trong sáng và một  trí tuệ với ý chí tự do suy nghĩ chứ ko điều khiển con người như điều khiển robot.  Thiện hay ác là do con người chọn lựa.  Cũng từ những định luật , nếu con người biết  hướng thiện thì con người tạo ra cái thiện, cái đẹp.  Ngược lại nếu con người hướng ác thì tạo ra cái xấu ác.
Thượng Ðế chỉ tạo ra vẻ đẹp. Thượng Ðế tạo ra bông hoa cho chúng ta ngắm. Tạo ra hoa màu, thảo mộc, cây cỏ làm lương thực , thuốc  chữa bịnh cho chúng ta. Tạo ra sông suối tắm mát và cung cấp sự sống. Tạo ra núi đồi …..  Ngài tạo ra mặt trời để sưởi ấm chúng ta, chiếu sáng thế giới này. Ngài làm ra mưa để mùa màng thêm mầu mỡ. Thượng Ðế không bao giờ tạo ra những thứ phá hoại.
Chính loài người đã tạo ra những điều xấu ác phá hoại quả địa cầu .
Chính con người  không biết tin vào Chân lý Thiện để làm lành tránh dữ mà đi theo điều ác để tạo nghiệp ác và từ nghiệp ác mà tạo ra từ trường xấu ác cho quả địa cầu. Và cũng Chính từ trường xấu ác mà vào thời mạt thế này con người phải chứng kiến biết bao điều đau khổ,  bệnh tật, nghèo đói,  tai ương ,  chiến tranh…
Chính chúng ta cũng không đủ chuyên tâm truyền bá chân lý, phổ biến thông điệp của tình thương, bố thí, chịu đựng, kiên nhẫn và lòng bác ái cho người khác nghe.
khi chúng ta hiểu được lý do của sự đau khổ, chúng ta có thể thay đổi. Chỉ khi không hiểu, chúng ta mới tiếp tục.
Muốn thân tâm được thanh tịnh trong sạch, chúng ta nên biết luật công bằng nhân quả của Thượng Ðế để biết sống làm lành tránh dữ. Nếu chúng ta sống luôn luôn biết học hỏi chân lý thiện  và luôn hướng thiện , làm thiện tránh ác thì trí huệ chúng ta ngày càng được minh mẫn và trở nên ‘giống như Thượng Ðế’, bởi vì thượng đế tạo ra con người từ hình dáng của Ngài.

sưu tầm
Khánh Hoàng Nguyễn – ai sinh ra thánh giu se….. ai sinh ra đức mẹ ……….chúa trời aii sinh …
phuc nguyen – Cảm ơn kênh đã phổ biến thông tin về đạo Thiên Chúa
Dũng Phan – ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG ĐẠO KITÔ GIÁO LÀ AI?

Trước những hiện tượng, diễn biến lạ thường trên trời dưới đất…, người thượng cổ thường sợ sệt cho đó là hình ảnh và việc làm của các thần linh.

Đến khoảng năm 2003 trước Tây Lịch (TTL), người Amorites đã chinh phục toàn vùng Lưỡng Hà lập nên đế quốc Babylon, chọn thành Babylon làm đế đô. Sau thời gian này, có một đám người Hébreux, hậu duệ của người Semitics và người Akkadians ở Ur thuộc xứ Canh-đê (phía Đông Nam Lưỡng Hà châu) vốn có tín ngưỡng đa thần là thần Bò, thần Lửa và thần Đá tảng, họ vẫn duy trì đời sống du mục và đã di cư về Ca-na-an, mở đầu cho lịch sử giống dân Israel (Y-sơ-ra-ên), cũng là mở đầu cho kinh thánh Cựu ước sau này, trong đó có thần Giê-hô-va là đấng tạo dựng, thần chọn dân Israel làm dân của thần và thần hứa ban cho dân Israel vùng đất Ca-na-an làm sản nghiệp đời đời, đổi lại thần được làm Đức Chúa Trời của họ. Xin mở ngoặc: chớ thần chẳng dám làm Đức Chúa Trời của ai hết (Cựu ước, sách Sáng thế ký, chương 17).

Khoảng năm 1850 TTL, tại Ca-na-an, tù trưởng Áp-ra-ham chỉ chọn mỗi một Bò El làm thần chính cho bộ tộc mình và tin rằng thần này ban nhiều phước lành. Nhưng chẳng bao lâu sau Ca-na-an lại xảy ra nạn đói lớn, dân Y-sơ-ra-ên phải sang Ai-cập để có cái ăn… Họ được Pha-ra-ôn đối xử tốt nên họ sống sung túc tại đây được vài trăm năm, rồi bị Pha-ra-ôn bắt làm phu tù vì cái tội bắt tay với giặc Hyksos đánh phá Ai-cập…Vào khoảng năm 1240 TTL, xuất hiện một nhân vật Môi-se có tật cà lăm (theo kinh thánh vốn là cháu 7 đời của Áp-ra-ham), vì muốn cứu dân mình ông đã nêu lên cái chuyện Ca-na-an là Miền Đất Hứa “là do là do… là do thần, thần… thần của tổ phụ hứa… hứa ban cho cho dân tộc mình”, để thống nhất tư tưởng dân Y-sơ-ra-ên đồng lòng Xuất hành chạy trốn hầu thoát khỏi nạn phu tù và hoạ diệt chủng tại Ai-cập.

Ngài Môi-se cà lăm này tuy cũng tin như các tổ phụ, rằng chỉ có một thần làm ra tất cả và thần sắp đặt mọi sự theo ý muốn của thần, nhưng ông ta gọi danh thần là Yahwe (Gia-vê hay Giê-hô-va) đồng thời Môi-se ra lệnh cấm thờ hình tượng thần Bò. Yahwe là cái danh thần bởi mồm Môi-se mà có, các tổ phụ của ông ta là Áp-ra-ham, Y-sác, Gia-cốp có sống lại cũng phải ngẩn tò te… dù kinh thánh cho biết các ngài đã được thần chọn một cách đặc biệt trong số con cháu của Nô-ê sau trần đại hồng thuỷ của thần. Nên bấy giờ thần của các tổ phụ Mô-se trở nên vô hình, chỉ có cái bàn thờ thần Giê-hô-va do Môi-se chế tác là có 4 sừng bò ló ra mà thôi (Cựu ước, Xuất hành, chương 27:1-2). Theo kinh thánh, Môi-se là người được thần Giê-hô-va chọn mạc khải cho các việc, ông như người lội ngược dòng thời gian lên đến tột cùng thuở khai thiên lập địa rồi lần hồi trở về hiện tại, qua đó ông đã viết ra Sáng thế ký (sách Sáng thế), tiếp theo là Xuất Ê-díp-tô ký (sách Xuất hành), Lê-vi lý (sách Lê-vi), Dân số ký (sách Dân số) và Phục Truyền Luật lệ ký (sách Thứ luật hay Đệ Nhị luật). Gọi là Ngũ kinh, là thánh kinh nhưng 5 sách này truyền tải vô số thông tin sai lầm và xấu ác, so ra còn thua xa kinh phàm!
….
Hãy tham khảo thêm:

Nguyen Hai – Theo kinh thánh chúa trời đã c có từ trước vô cùng đã dựng lên trời đất , muôn loài chúa có vô hình và hữu hình vv.. Theo đạo Do Thái Jehovah , đạo hồi giáo ala, (chúa trời) chỉ có một mà thôi… Không có 3ngôi như đạo thiên chúa La Mã đang thờ lạy…
Thuật ngô – Giáo lý 3 ngôi là giáo lý sai trật , phá hại mọi linh hồn
trung nguyen – Jehovah không có định dạng, ngài xuất hiện với ai đều gá vào một vật gì đó thông qua ngọn lửa để nc. Lý do tại sao, vì Ngài là đấng thanh sạch và thanh tẩy mọi ô uế, con ng từ khi ăn trái cấm đã tạo ra tội lỗi nên không ai có thể nhìn thấy Ngài, vì khi nhìn Ngài họ sẽ chết do sự thanh tẩy mọi tội lỗi. Nên con ng ko ai có thể thấy đc Ngài là để bảo vệ mạng sống chúng ta.
Dũng Phan – Vậy, dựa vào đâu để xác tín Jehovah tạo con người theo hình ảnh của ổng??????
quocvan ngo – Tóm lại thiên chúa nói sự sống trên địa cầu này duy nhất. Chờ trăm năm nữa người ngoài hành tinh xuất hiện giao lưu thì dẹp đạo 😊
Quạ đen TV – Thi thoảng mình nghe một số bài viết có nêu danh của Đức Chúa Trời là Jehovah là Đấng Tạo Hóa được nhắc đến trong Kinh Thánh Kitô giáo và Do Thái giáo
Mình là người ngoại đạo nhưng vẫn muốn tìm hiểu về Kinh Thánh =3
Trường Quang – Đó là màu nhiệm .va màu nhiệm thì không ai co thể hiểu
Đạt Nguyễn – Chỉ là công cụ chính trị của con người,đem triết lý đó bắt ngta phải phục theo,1 quốc gia 1 dân tộc theo đạo công giáo mang theo lời dạy của ông vào một dân tộc khác,mục đích cũng chỉ muốn tất cả phục tùng,chúa tự cho mình là đấng sáng tạo ra tất cả,có thể cứu rỗi ,hoặc trừng phạt,thì xin chúa hãy lọc bớt những kẻ xấu đi,vì từ lúc sinh ra đến nay,tôi thấy ở đâu có công giáo thì ở đó có chiến tranh
The Toan Lam – 😆 Qúa chuẩn bạn!…😍 Ghét nhất bọn công giáo!…😒 Đi đến đâu cũng rao giảng điều lành nhưng sự thật thì làm những việc tà ác!…😠 Đúng là những kẻ đáng nguyền rủa!…😱
Duy Nguyễn – Tóm lại chúa là thằng bỏ mẹ nào? Có ai nhìn thấy nó bao h chưa
The Toan Lam – 😆 Chưa!…”hắn” là sản phẩm của sự tưởng tượng!…🤣🤣🤣
View 24h núi rừng quỳ châu – Họ nhầm lẫn với những người ngoài hành tinh cổ đại
Em Lam – 3 ngôi Thiên Chúa là mầu nhiệm 3 ngôi không ai giải thích vs hiểu đc
phim hay – Anh quân tìm hiểu về “giàng” trên vùng tây bắc coi.😊
Khánh Hoàng Nguyễn – nói gì lạ vậy…ai sinh ra loài người…vì khi có nạn hồng thủy ô trồi mói sai đóng thuyền đẻ cứu……vậ thì chúa trời đau sinh ra mà..có vợ ..mới có con chú……xàm xam ….kg tin…. nhảm
Phượng Nguyễn – Đức Chúa Trời là duy nhứt! Thuyết 3 ngôi là chuyện thần thoại.
The Toan Lam – @Dũng Phan 😆 Tất cả đều là do sự “tưởng tượng” của bọn Do Thái!…😏
Dũng Phan – Tất cả đều bất thật!

Xem tập phim khác